Nghệ An bất ngờ có tuyết rơi - thongcaobaochi.com.vn

Hotline: (08)3.50.222.90 - 091.676.49.69

Nghệ An bất ngờ có tuyết rơi

( 08:07:00 AM 24/01/2014 )

(TCBC) "Nhiệt độ rạng sáng ngày 24/1 khoảng 4-5 độ C, khu vực gần cửa khẩu thuộc bản Tiền Tiêu có hiện tượng tuyết rơi nhỏ, khi nắng lên nó đã tan hết", ông Hờ Chống Nhìa, chủ tịch UBND xã Nậm Cắn cho biết.

Băng tuyết phủ trắng cành cây

 

Theo Đại úy Nguyễn Ngọc Cẩm, Chính trị viên phó đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn (Bộ đội biên phòng Nghệ An) nhiệt độ đo được ngoài trời là -2 độ C.

 

Một chuyên gia khí tượng cho biết, băng tuyết thường xuất hiện ở vùng núi cao, còn hiện tượng cho là tuyết rơi như ở bản Tiền Tiêu nhiều "khả năng là băng giá hoặc sương muối".

 


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, do nằm sâu trong khối không khí lạnh, trên cao là trường phân kỳ nên trong hai ngày 23 và 24 miền Bắc tiếp tục khô hanh, đêm và sáng nhiệt độ thấp ở vùng đồng bằng là 7 - 10 độ; vùng núi dưới 5 độ, vùng núi cao dưới 3 độ C, băng giá và sương muối có thể xuất hiện. Tuy nhiên vào ban ngày trời nắng hanh, nhiệt độ 19 - 22 độ.

 

Bản Tiền Tiêu cách thị trấn khoảng 25 km, và  nằm ở vùng núi cao gần 1000m so với mặt nước biển. Khu vực này từng có băng tuyết năm 2007.

 

Sự chênh lệnh nhiệt độ quá lớn đã đã ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động sản xuất, sức khỏe của bà con nhân dân cũng như hoạt động của cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng.


Đồn biên phòng Nậm Cắn đã cử các đội công tác xuống địa bàn tuyên truyền vận động bà con giữ ấm để đảm bảo sức khỏe, nhất là người già và trẻ nhỏ, đồng thời có các biện pháp giữ ấm và tránh rét cho gia súc, gia cầm và vật nuôi.

(THONGCAOBAOCHI.COM.VN)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản


Số ký tự còn lại: 500

Hot, hot !!!